• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa phong trào đọc sách tại trường TH và THCS Hải Tân

Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng được BGH nhà trường TH và THCS Hải Tân đặc biệt chú trọng trong những năm qua. Qua đó, vừa phát huy tối đa vai trò của thư viện trường học, vừa phát triển văn hóa đọc trong học đường.

Sáng nay ngày 14/2/2022 với chủ đề “Gửi yêu thương qua từng trang sách” cũng đã được giáo viên, học sinh chi đội lớp 9B – do cô giáo Trần Thị Ngọc thực hiện qua các hoạt động đọc sách mỗi tuần mỗi câu chuyện. Hành động gửi yêu thương qua từng trang sách đã trở nên trọn vẹn, ý nghĩa hơn khi tại buổi lễ sinh hoạt dưới cờ, nhiều HS các em đã đam mê với việc đọc sách giải trí sau những giờ ra chơi.  

Đây là những hoạt động có ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi, góp phần lan tỏa niềm say mê đọc sách, yêu sách đối với học sinh, tạo điều kiện cho các em vận dụng những kiến thức được học, được đọc từ sách đi vào thực tiễn. Những nội dung phong phú trong ngày hội sách cũng là kênh để các giáo viên nhìn nhận, đánh giá hiệu quả giáo dục của mình.

Để phát triển văn hóa đọc, lan tỏa niềm yêu sách trong mỗi học sinh, năm học này do dịch bệnh không tổ chức rộng rãi các phong trào nhưng các chi đội trong trường đã khơi dậy đam mê đọc sách của HS thông qua các tiết sinh hoạt dưới cờ thật ý nghĩa. Cũng trong năm nay, BGH nhà trường đã kết nối và tận dụng các nguồn tài trợ làm phong phu thêm tủ sách của trường, đạt tiêu chuẩn thư viện xanh với không gian đẹp, thoáng mát và thân thiện. Đây cũng là điểm đến của các giáo viên, học sinh – những người có chung niềm say mê sách sau những giờ học căng thẳng.

Liên đội cũng tổ chức giới thiệu những cuốn sách hay với mong muốn lan tỏa những thông điệp yêu thương, những ý nghĩa giáo dục, ý nghĩa nhân văn mà tác giả, tác phẩm muốn gửi gắm. Liên đội cũng mong muốn, từ những điều tốt đẹp qua từng trang sách sẽ lan tỏa thành những hành động đẹp. Và thực tế, trường TH và THCS Hải Tân đã và đang lan tỏa yêu thương bằng phong trào mỗi tuần một việc tốt”. Đọng lại sau những hoạt động sôi nổi là sự lan tỏa phong trào làm bạn với sách của học sinh tại các trường.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết