• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động NGLL khối 5 "Giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh" Trường TH&THCS Hải Khê

Ngày 17/11/2021, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, ngày để tôn vinh nghề dạy học và những người dạy học; HS khối 5 trường TH&THCS Hải Khê đã  thực hiện buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với  chủ điểm: TRI ÂN THẦY CÔ

         Hoạt động NGLL là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, là con đường gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin và sự phát triển nhân cách học sinh. Là điều kiện thuận lợi để học sinh phát huy vai trò chủ thể của mình trong hoạt động, nâng cao tính tích cực trong rèn luyện nhân cách và phát triển toàn diện.

Ngày 17/11/2021, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, ngày để tôn vinh nghề dạy học và những người dạy học; HS khối 5 trường TH&THCS Hải Khê đã  thực hiện buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với  chủ điểm: TRI ÂN THẦY CÔ

Tham gia buổi hoạt động có Thầy giáo Nguyễn Văn Khương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo cấp tiểu học và toàn thể các bạn HS khối 5 trường TH&THCS Hải Khê.

          Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phan Thị Vũ Bảo, các em đã tổ chức một buổi hoạt động ý nghĩa và đầy xúc động.

          Dưới hình thức tổ chức hội thi tìm hiểu về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, các em HS đã có cơ hội để thể hiện, phát triển các năng lực, phẩm chất của mình.

Hội thi trải qua bốn phần thi: Chào hỏi - Hiểu biết - Thử tài ca dao, tục ngữ - Thuyết trình, chia sẻ.

Phần thi chào hỏi: 4 đội chơi giới thiệu về tên đội, tên và nghề nghiệp yêu thích của các thành viên. Mỗi đội chơi mang đến mỗi màu sắc riêng: Giới thiệu thông qua thơ, vè, hát,... đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Phần thi Hiểu biết: hình thức rung chuông giành quyền trả lời đã thực sự rất gay cấn, hấp dẫn.

Phần thi Thử tài ca dao, tục ngữ đã thể hiện tinh thần hợp tác nhóm tích cực của các đội đồng thời hiểu hơn công lao to lớn của những người thầy qua các câu tục ngữ, ca dao.

Phần thi thuyết trình, chia sẻ: khiến thầy cô và các bạn HS thực sự lắng đọng, ngập tràn cảm xúc khi cùng nhau chia sẻ về hình mẫu thầy cô lí tưởng, những cảm nhận của bản thân về ngày 20/11,...

Một phần thi hấp dẫn không thể thiếu góp phần làm nên thành công, mang lại nhiều tiếng cười là các câu hỏi, phần quà giành cho các bạn cổ động viên.

Qua các phần thi, các em có cơ hội để hình thành nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng hoạt động nhóm. Kết hợp với việc rèn kỹ năng cho học sinh thì các hoạt động trên còn giúp cho các em khắc sâu kiến thức truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và đặc biệt quan trọng là tạo cho các em niềm tin và lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô đã và đang dạy dỗ mình và đây cũng là cách để phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đaọ” một đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Buổi hoạt động diễn ra trong thời gian 2 tiết, mang lại hiệu quả cao trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho HS. Đây là một hoạt động ý nghĩa, đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy cô và các em HS.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt


Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết