• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Hải Tân tổ chức Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP HCM và ngày sinh của Bác Hồ kính yêu

       Hoà chung trong không khí vui tươi của thanh thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941 – 15/5/2022 và ngày sinh của Bác Hồ kính yêu 19/5/1890 – 19/5/2022, được sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Hải Lăng và BGH nhà trường, sáng ngày 18/5/2022 Liên đội Trường TH&THCS Hải Tân đã tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa: biểu văn nghệ, tìm hiểu về ngày thành lập Đội, Bác Hồ và lồng ghép chuyên đề phòng chống tai nạn đuối nước.

        Trong những năm qua nhận được sự quan tâm của PGD&ĐT, HĐĐ huyện, chính quyền địa phương và BGH nhà trường, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường TH&THCS Hải Tân có nhiều chuyển biến tích cực. Rất nhiều hoạt động và phong trào sáng tạo, có sức lan tỏa rộng và hiệu quả thiết thực như: Phong trào Trần Quốc Toản, phong trào Kế hoạch nhỏ, phong trào nghìn việc tốt, phong trào thiếu nhi Hải Tân thực hiện 5 điều bác Hồ dạy, rèn luyện đạo đức... Các hoạt động được tổ chức đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, thi đua học tập và rèn luyện.

        Các hoạt động lần này được tổ chức với các nội dung rất ý nghĩa. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được đội văn nghệ các chi đội thể hiện như những bông hoa báo công lên Bác. Bằng lời ca tiếng hát của mình, thầy trò trường TH và THCS Hải Tân mong muốn gửi gắm những tình cảm, tấm lòng biết ơn sâu sắc mà Bác Hồ đã đem đến cho các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

        Vở kịch của Chi đội khối lớp 5 đã tái hiện lại hình tượng Anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng, và khí thế hào hùng của dân tộc ta trong thời chiến tranh. 

        Tiếp theo là phần thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về ngày thành lập Đội và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, phần thi diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn, các câu hỏi được các bạn đội viên đến từ các Chi đội trả lời rất xuất sắc.

        Lồng ghép trong hoạt động là chương trình giáo dục kĩ năng sống an toàn phòng chống tai nạn đuối nước. Đây là chuyên đề do thầy giáo Nguyễn Hữu Quốc Hùng đến từ trung tâm giáo dục kĩ năng Đông Hà thực hiện.

        Phần cuối Liên đội đã trao thưởng cho các chi đội tham gia văn nghệ đạt giải và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trích từ phong trào nuôi heo đất và phong trào kế hoạch nhỏ của liên đội.

        Buổi ngoại khóa khép lại với niềm tự hào của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là bài học quý giá cho thầy và trò trường TH&THCS Hải Tân. Mong rằng tất cả các em học sinh tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

Trường TH&THCS Hải Tân


Tác giả: Trường TH&THCS Hải Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết