Monday, 10/12/2018 - 20:31|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khuyến học Hải Lăng- những kết quả nỗi bật.

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt công tác khuyến học khuyến tài cũng chính là một trong những nội dung trọng tâm có tác động tích cực đến phong trào học tập trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống hiếu học của thế hệ đi trước, những người làm khuyến học hôm nay với nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động, mô hình tích cực với mong muốn tại điều kiện tốt nhất, động viên khuyến khích con em trong từng gia đình, mỗi dòng họ, cơ quan, trường học thi đua học tập để có kết quả cao nhất.

Là người gắn bó với công tác giáo dục mấy chục năm nay, thầy giáo Hồ Văn Phú hiện đang là hiệu trưởng Trường THCS Hải Chánh đồng thời cũng là chủ tịch hội khuyến học của xã. Xác định được tầm quan trọng của công tác khuyến học, theo dõi, phát hiện và động viên kịp thời những tấm gương hiếu học vượt khó để đạt kết quả cao trong học tập, nhiều năm năm qua phong trào khuyến học khuyến tài thi đua dạy tốt, học tốt được đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm túc và mang lại kết quả đáng phấn khởi.

Trong nhiều em học sinh đã và đang học tập trên địa bàn xã nhận được nguồn động viên cả về tinh thần lẫn vật chất, bên cạnh sự hỗ trợ của bạn bè, thầy cô các em còn nhận được sự quan tâm của gia đình, dòng họ, từ đó tiếp thêm nguồn động viên để đạt kết quả cao nhất trong học tập.
Trích lời em đoàn Ngọc Hậu, lớp 9A, Trường THCS Hải Chánh- Hải Lăng:


Trích lời thầy Hồ Văn Phú,  Hiệu trưởng trường THCS Hải Chánh:


Phong trào khuyến học khuyến tài ở Hải Lăng đã được đánh giá cao và được khẳng định thông qua những kết quả nỗi bật từ phong trào thi đua học tập. Nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia là con em của những dòng họ tiêu biểu trong công tác khuyến học. Tiêu biểu như em Văn Viết Đức, Phan Đăng Nhật Minh....được nhiều người biết đến và là tấm gương của nhiều học sinh khác học tập.

Chúng tôi tìm đến dòng họ Phan tộc Diên Sanh ở xã Hải Thọ huyện Hải Lăng- một trong những dòng họ đầu tiên trên địa bàn tỉnh là công tác khuyến học. Cho đến nay, đã 23 năm đồng hành cùng học sinh của dòng họ, những thành viên ngồi đây đều là những người nhiều tâm huyết và gắn bó với công tác khuyến học từ khi mới thành lập. Bằng nhiều hoạt động phong phú vừa động viên các bậc cha mẹ trong gia đình, vừa có những phần thưởng xứng đáng cho các em đạt kết quả cao trong ngày hội của làng vào ngày 16.6 âm lịch hàng năm cho đến nay đã có hơn 2174 lượt học sinh được hỗ trợ, để từ đó tạo nên phong trào thi đua học tập sôi nỗi của con cháu trong dòng họ, đồng thời xây dựng và nâng cao thành tích, phát huy truyền thống học giỏi trong con cháu của dòng tộc.
Trích lời ông Phan Lăng, Trưởng Ban khuyến học dòng họ Phan, Hải Thọ, Hải Lăng.


Không chỉ ở Hải Thọ mà ở Hải Lăng- các dòng họ khuyến học cũng đã được thành lập và hoạt động với nhiều cách làm có hiệu quả, từ đó phong trào khuyến học khuyến tài đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ cơ quan, đơn vị đến trường học, dòng họ cho đến từng gia đình, phong trào học tập được duy trì và phát huy. Để có thể làm được điều đó, những người làm công tác khuyến học chính là những người đầy tâm huyết với phong trào chung của địa phương, dòng họ. Kêu gọi nguồn quỹ khuyến học, động viên con cháu trong gia đình tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để từ đó xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập và xã hội học tập.

Trích lời ôngTrần Thanh Tưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Thọ:


  Bằng nhiều hình thức khác nhau, song với một ý nghĩa đó chính là tạo nguồn động viên khích lệ để phong trào học tập được lan tỏa và có tác động tích cực nhất đến chất lượng dạy và học, không chỉ trong gia đình mà trong mỗi cơ quan, đơn vị trường học, ở mỗi dòng họ ở làng quê đều có những người con, người cháu, nhiều những em học sinh biết vượt khó vươn lên thi đua học tập để đạt kết quả cao, đồng thời từ phong trào học tập có thêm nhiều những gương sáng trong phong trào thi đua ấy. Và cũng chính từ sự nỗ lực cố gắng của con cháu, học sinh đã tạo thêm động lực để những người làm khuyến học tiếp tục ghắn bó và đồng hành trong công tác của mình bằng cả tâm huyết.

Trích lời ông Trần Đới, Chủ tịch Hội KH Huyện Hải Lăng, Quảng Trị:


Hải Lăng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua học tập với thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, cũng như những kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Nhiều thế hệ học sinh đi trước đạt kết quả cao trong các kỳ thi cao đẳng, Đại học..nhiều những tấm gương vượt khó đã thành đạt. Có những kết quả đó chính là nhờ sự quan tâm, vào cuộc tích cực của những người làm công tác giáo dục nói chung trong đó có sự đóng góp của phong trào khuyến học, khuyến tài, những thành tích của thế hệ đi trước tiếp tục làm nền tảng để thế hệ sau tiếp nối đưa phong trào học tập ngày một nâng cao. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết