Monday, 10/12/2018 - 20:13|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội Khuyến học huyện Tổng kết công tác khuyến học năm 2014

Được sự đồng ý của UBND huyện Hải Lăng, ngày 22 tháng 01 năm 2015 Hội Khuyến học huyện đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 và triển khai kế hoạch Đại hội khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Quang Lâm, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Thị Thu UVTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Trần Viết Bảo, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện. 
Tham dự hội nghị có các ông bà trong BCH Hội Khuyến học huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường THPT, trung tâm GDTX, TT KTTHHN huyện và đông đủ đại biểu Hội Khuyến học 20 xã, thị trấn.
Sau khi nghe báo cáo Tổng kết công tác khuyến học năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, kế hoạch Đại hội khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 do Thường trực Hội Khuyến học huyện trình bày, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến rất sôi nổi, đầy tâm huyết. 
Hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và ông Nguyễn Quang Lâm, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo. Lãnh đạo Hội KH tỉnh và UBND huyện đã nhấn mạnh về vai trò của tổ chức Hội Khuyến học, nêu lên những hoạt động khuyến học của các địa phương khác để hội nghị tham khảo, làm theo, đồng thời ghi nhận những nỗ lực to lớn và kết quả đạt được của Hội Khuyến học huyện cũng như các tổ chức khuyến học toàn huyện trong năm qua đã tập trung củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, kịp thời tranh thủ các nguồn tài trợ để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các địa phương, các cơ quan, thôn xóm, dòng họ đều thành lập được quỹ khuyến học và tổ chức phát thưởng cho học sinh, sinh viên giỏi, xuất sắc. Hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng đã có nhiều cố gắng để tổ chức các lớp học nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng… các hoạt động đó mang lại hiệu quả thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và thúc đẩy phong trào giáo dục của huyện nhà. Lãnh đạo HKH tỉnh và UBND huyện cũng đã đánh giá cao sự có mặt đông đủ của các đại biểu đến dự hội nghị; đồng thời chỉ đạo: “Trong năm 2015 các cấp Hội cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ trong cấp ủy, chính quyền đến các tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu rõ chủ trương của Đảng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Không ngừng củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên, phấn đấu có 100% thôn, khóm, dòng họ, cơ quan, trường học, bệnh viện, đơn vị lực lượng vũ trang thành lập Chi Hội, Ban Khuyến học. Xây dựng quy chế hoạt động, quy chế khen thưởng. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội gắn với chế độ thông tin báo cáo. Tăng cường công tác phối hợp để đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội khuyến học các cấp thành công tốt đẹp, lựa chọn những người có điều kiện, năng lực, tâm huyến để bầu vào ban chấp hành các cấp.”
Trước khi kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các quyết định và tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có tên sau:  
1/ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen:  
-  Hội Khuyến học huyện Hải Lăng;
-  Hội Khuyến học xã Hải Thượng;
 -  Hội Khuyến học xã Hải Chánh;
 - Ông Trần Đới, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện;
- Ông Võ Đại Phong,Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Ba;
 - Ông Hồ Văn Phú, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Chánh.
 
2/ Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen: 
- Hội Khuyến học xã Hải Quế;
- Hội Khuyến học xã Hải Tân;
- Chi Hội Khuyến học thôn Hội Yên, xã Hải Quế;
- Ban Khuyến học Họ Trần Văn, xã Hải Thọ;
- Ông Lê Đăng Định, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Tân.
 
3/ UBND huyện tặng Giấy khen:
- Hội Khuyến học xã Hải Ba;
- Hội Khuyến học xã Hải Sơn;
- Ông Trần Văn Nhân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Thượng;
- Ông Nguyễn Dõng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Quế.
 
6/ Hội Khuyến học huyện tặng Giấy khen:
- Chi Hội Khuyến học thôn Tân Chính, xã Hải Lâm;
- Ban Khuyến học Họ Phạm, xã Hải Thọ;
- Ông Trần Ngọc Toản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hải Lâm;
- Ông Trần Mót, Trưởng Ban Khuyến học họ Trần Văn, xã Hải Thọ.    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết