Wednesday, 11/12/2019 - 02:37|

Sở Giáo dục và Đào tạo Tập huấn ứng dụng CNTT trong quản lý thu và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục

Thực hiện Công văn số 4078/UBND-TM ngày 06/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công. Thực hiện quy trình năm học 2019-2020, để triển khai phần mềm quản lý các khoản thu và hóa đơn điện tử cho các đơn vị trường học. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho kế toán các đơn vị trực thuộc.

Tham dự lớp tập huấn có 68 đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong 3 ngày tập huấn đã triển khai các nội dung:

Tổ chức triển khai phần mềm quản lý các khoản thu và hóa đơn điện tử cho các đơn vị trường học.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SISAP trên điện điện thoại di động để thanh toán học phí không dùng tiền mặt trong các đơn vị trường học.

Hướng dẫn bổ sung phần mềm kế toán Misamimosa 2019 cho kế toán các đơn vị trực thuộc, thống nhất danh mục tài khoản, danh mục mà nguồn kinh phí để thuận lợi trong việc tổng hợp quyết toán toàn ngành.

Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm bắt và triển khai được việc áp dụng phần mềm quản lý các khoản thu và sử dụng hóa đơn điện tử cho việc thu học phí, các khoản thu dịch vụ trong trường học. Cơ bản tìm hiểu được công cụ ứng dụng SISAP được cung cấp miễn phí trên AppStore hoặc CH Play của các dòng điện thoại smart phone. Thống nhất các nội dung quản lý toàn ngành trong việc chuyển đổi sang thực hiện chế độ kế toán mới.

Phòng KHTC

Tác giả: PHÒNG KHTC