Tuesday, 23/10/2018 - 21:40|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dự án sách hay cho học sinh tiểu học hỗ trợ sách cho các trường Tiểu học ở Hải Lăng

     Nhằm góp phần bồi dưỡng và phát triển nhân cách, tâm hồn cho thế hệ trẻ, cô Hoàng Thị Thu Hiền - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh cùng đồng nghiệp đã thành lập Dự án Sách hay cho học sinh Tiểu học và kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà xuất bản ủng hộ xây dựng dự án. Dự án này hướng tới đối tượng học sinh Tiểu học trên khắp cả nước, trước mắt là ưu tiên hỗ trợ sách để xây dựng thư viện cho các trường Tiểu học của các tỉnh nghèo, các tỉnh bị thiên tai lũ lụt.
       Ngày 12/12/2016, đoàn công tác Dự án Sách hay cho học sinh Tiểu học đến làm việc tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Đoàn gồm các thành viên: Hoàng Thị Thu Hiền trưởng nhóm, Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Đặng Ngọc Trâm Anh và Nguyễn Thị Ái Vân. Về phía ngành Giáo dục huyện, tham gia chương trình làm việc với đoàn có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng, Công đoàn Giáo dục, CBQL và phụ trách thư viện các trường Tiểu học.
       Chương trình làm việc của đoàn gồm hai nội dung: từ 7h30’ giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng, sau đó gặp mặt trao đổi với cán bộ quản lý, phụ trách thư viện và trao tặng sách cho các trường Tiểu học tại Phòng GD&ĐT Hải Lăng.
anh1
Lễ tiếp nhận sách
        Dự án Sách hay cho học sinh Tiểu học đã dành tặng cho thư viện các trường Tiểu học ở Hải Lăng mỗi trường 90 đầu sách và khoảng 100 tạp chí. Tổng số toàn huyện được hỗ trợ 1890 sách truyện, 2300 tạp chí với số tiền hơn 86 triệu đồng. Đơn vị tài trợ chính là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh.
anh2
Thành viên đoàn dự án giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng
         Trao đổi với cán bộ quản lý, phụ trách thư viện các trường Tiểu học tại Phòng GD&ĐT, cô Hoàng Thị Thu Hiền thay mặt đoàn đã phát biểu: “Mục đích dự án là hướng tới xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh trong các em; tăng cường vai trò của thư viện để nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, tiện lợi hơn cho học sinh; xây dựng tinh thần chia sẻ và trách nhiệm trong cộng đồng, tham gia dự án đó là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người, chung sức với nhau vì thế hệ tương lai, văn minh hơn, lịch sự hơn và sống có văn hóa hơn”.
         Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Phụng - Phó Trưởng phòng, thay mặt lãnh đạo Phòng phát biểu đã nhấn mạnh trách nhiệm của Phòng GD&ĐT sẽ quan tâm chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, theo dõi việc thực hiện dự án ở các trường, có báo cáo kết quả thực hiện hàng năm cho đến khi dự án hoàn thành.
          Cán bộ quản lý các trường Tiểu học trong huyện đã ký cam kết thực hiện tốt các công việc: tổ chức cho học sinh đọc sách thành thói quen hàng ngày, giới thiệu sách cho các em thông qua sinh hoạt lớp, giờ chào cờ phát động phong trào đọc sách, phong trào thi kể chuyện, viết cảm xúc về sách đã đọc; cam kết đưa sách đến tận tay để cho học sinh có thể đọc sách hàng ngày, những điểm trường lẻ có kế hoạch cụ thể bảo đảm mỗi tuần học sinh phải được đọc sách hay mượn sách 2 lần; lập phiếu đọc sách để theo dõi số sách các em đọc được trong mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm để có số liệu cụ thể báo cáo dự án; sử dụng và bảo quản sách tốt, hướng dẫn cho học sinh cách bảo quản, sử dụng sách đạt hiệu quả cao hơn.
                                                                                       

Nguồn: pgdhailang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết