Saturday, 19/01/2019 - 05:54|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tưng bừng hoạt động giao lưu học sinh giỏi Tiểu học cấp Huyện năm học 2017-2018

Ngày 27 và 28/4/2018 vừa qua, Phòng GD&ĐT Hải Lăng tổ chức ngày hội “Giao lưu học sinh Tiểu học” cấp huyện tại Trường tiểu học Thị trấn Hải Lăng. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của 105 học sinh tiểu học tiêu biểu; hàng trăm CBGV, học sinh đã đến cổ vũ trực tiếp, đồng thời hàng nghìn học sinh tiểu học được xem trực tiếp qua màn hình tivi tại các trường thông qua “kênh” phòng họp trực tuyến EMEETING.VN của các trường trên địa bàn huyện (do Viettel hỗ trợ) để cổ vũ cho sân chơi này.

 

Sân chơi giao lưu cho các em học sinh học sinh tiểu học được thiết kế gồm 03 phần: Chào hỏi, Đồng đội tiếp sức và Rung chuông vàng. Các nội dung kiến thức được ban tổ chức thiết kế một cách hài hòa, hợp lý giữa kiến thức các môn học và kỹ năng sống trong chương trình tiểu học đan xen một số kiến thức xã hội đơn giản (về quê hương Hải Lăng, Quảng Trị, một số danh nhân tiêu biểu,…) nhằm mục đích giáo dục về lịch sử, địa lý, văn hóa địa phương, giáo dục hội nhập cũng như đề cao tinh thần gìn giữ, phát huy bản sắc con người Hải Lăng (Quảng Trị) văn minh, hiện đại, nghĩa tình,…

 

Điểm thú vị từ ngày hội chính là các nội dung giao lưu, chào hỏi bằng Tiếng Anh. Đây là nội dung khá mới đối với học sinh vùng nông thôn nhưng đã được các em thể hiện khá thành công. Ở phần “Chào hỏi” diễn ra vui tươi, thú vị, đầy tính nghệ thuật và vui vẻ bao nhiêu thì phần thi “Đồng đội tiếp sức” “Rung chuông vàng” diễn ra sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn bấy nhiêu. Mỗi học sinh/đội chơi đều cố gắng phát huy hết năng lực bản thân, tinh thần đồng đội cùng bản lĩnh thi đấu để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Chương trình giao lưu kết thúc trong niềm vui chung của CBGV và các em học sinh.

Kết quả: Xếp thứ Nhất đồng đội thuộc về trường tiểu học Thị trấn Hải Lăng, giải Nhì là các trường Tiểu học Hải Ba và Hải Hòa, trường tiểu học Hải Quy xếp thứ Ba cùng với các trường tiểu học Hải Tân và Hải Phú. Đây được xem là một thành công lớn của nhà trường trong năm học 2017-2018.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội “Giao lưu học sinh tiểu học” cáp huyện năm học 2017-2018.


Công tác chuẩn bị

 

Không khí trước giờ G...

 

Đại biểu tham dự ngày hội giao lưu học sinh tiểu học

 

Không khí chuẩn bị xem và cổ vũ qua màn ảnh nhỏ

 

 

Tinh thần đồng đội

 

Hồi hộp chờ công bố...

 

... và những khoảnh khắc vỡ òa niềm vui

 

 

 

Tạm biệt ngày hội đầy thú vị, bổ ích và đáng nhớ!

NTS - Trường tiểu học Hải Quy

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết