• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS HẢI XUÂN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH THCS

Thực hiện theo kế hoạch Nhà trường, kế hoạch Chuyên môn năm học 2021 - 2022, sáng ngày 23 tháng 03 năm 2022, tổ Văn - GDCD - LS&ĐL đã tổ chức thành công Ngoại khóa "Giáo dục giới tính vị thành viên học sinh THCS".

Trong những năm gần đây, việc thực hiện chiến lược dân số và các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đang từng bước được các cấp, ngành, các nhà trường và các gia đình ngày càng quan tâm. Tuy vậy tình hình sức khỏe sinh sản vị thành niên của tỉnh ta còn đứng trước nhiều khó khăn, thử thách lớn, đó là: tình trạng vị thành niên – thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo phá thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh sản, mắc các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật ... có chiều hướng gia tăng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bức xúc trên là do các em thiếu kiến thức, hiểu lơ mơ về sức khỏe sinh sản, tình dục lành mạnh an toàn và các biện pháp tránh thai, bên cạnh đó việc thiếu hụt các dịch vụ tư vấn và giải quyết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho vị thành niên khiến tình trạng trên ngày càng đáng báo động. Xuất phát từ những lí do trên và được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Văn – GDCD – LS&ĐL trường TH&THCS Hải Xuân tổ chức buổi ngoại khóa nhằm mục đích trang bị cho các em một số kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Một số hình ảnh hoạt động:

Cô giáo Trần Thị Oánh - Tổ trưởng tổ Văn–GDCD–LS&ĐL đã khai mạc buổi ngoại khóa và truyền thông kiến thức về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành viên đến học sinh

Tiếp nối phần truyền thông, cô giáo Nguyễn Thị Bích Trâm đại diện tổ đã tổ chức trò chơi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nhằm củng cố lại phần kiến thức ở phần truyền thông và sự hiểu biết của bản thân học sinh. Phần chơi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia với tinh thần rất sôi nổi

Để đảm bảo tất cả các học sinh đều được tham gia nhưng vẫn đảm bảo được an toàn phòng chống dịch, Nhà trường đã tổ chức trực tuyến ở các điểm cầu là các phòng học các lớp

Trường TH&THCS Hải Xuân