• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Hải Trường tổ chức diễn đàn " Điều em muốn nói" lồng ghép truyền thông về Quyền trẻ em và kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Ngày 23/2/2022 được sự hỗ trợ từ Chương trình Vùng Hải Lăng trường TH&THCS Hải Trường tổ chức Diễn đàn “ Điều em muốn nói” lồng ghép truyền thông về Quyền Trẻ em và các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em.

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2021-2022; Kế hoạch số: 327-KH/TĐTN-TTNTH, ngày 11/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tổ chức Ngày hội “ Điều em muốn nói”. Ngày 23/2/2022 được sự hỗ trợ từ Chương trình Vùng Hải Lăng trường TH&THCS Hải Trường tổ chức Diễn đàn “ Điều em muốn nói” lồng ghép truyền thông về Quyền Trẻ em và các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em. Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội viên, thiếu nhi với nhà trường, thầy cô và bạn bè, tạo cơ hội cho các em có thể trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn, chú trọng thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin của học sinh vào những hoạt động gia đình, nhà trường và xã hội.

Buổi Diễn đàn có sự tham dự của chị Nguyễn Thị Diệu Linh – Cán bộ LĐTBXH UBND xã Hải Trường, về phía nhà trường có thầy giáo Hoàng Văn Vui – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  cô giáo Hoàng Thị Hằng – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Lê Nguyễn Chân Nhi  – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng  CBGV-NV và các em học sinh trong nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Văn Vui chia sẻ câu trả lời cũng như giải đáp thắc mắc của các em học sinh

Chân thành, lắng nghe, động viên, chia sẻ là những gì mà ban cố vấn, khách mời và thầy cô đem đến cho các em. Trong bầu không khí ấy, các em  mạnh dạn, sôi nổi thảo luận, bày tỏ những ý kiến của mình về các vấn đề liên quan đến Quyền trẻ em, bạo lực trẻ em, xâm hại trẻ em, bóc lột trẻ em, thực hiện các chế độ chính sách trong trường học, sân chơi cho thiếu nhi, tham gia sinh hoạt đội tại địa phương…Bên cạnh những chia sẻ của các em là các tác phẩm tranh về Quyền trẻ em được các em mang đến chương trình với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Em Trần Thị Diệu Linh, học sinh lớp 6A đã bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc về Quyền trẻ em. “ Em là học sinh khối 6, thì em có những quyền gì của trẻ em? Và bổn phận của em đối với gia đình, nhà trường và xã hội là như thế nào?”

Cô giáo Hoàng Thị Hằng giải đáp câu hỏi của em học sinh

Đến từ lớp 7A, bạn Lê Thị Thu Sương đặt ra câu hỏi : “ Khi trẻ em mắc lỗi, cha mẹ, thầy cô giáo có quyền được đánh đập, trừng phạt hay không?

Những bức tranh về Quyền trẻ em của các em học sinh mang đến chương trình

Một câu hỏi khác đến từ em Trương Thị Thanh Nguyên :  “ Nhiều vụ việc trẻ em bị bạo hành dẫn đến tử vong, gần đây nhất là vụ việc dì ghẻ bạo hành cháu bé 8 tuổi nhiều lần tại tp HCM. Vậy cho em hỏi khi bị bạo hành như vậy thì trẻ em cần làm gì? Và pháp luật VN có hoàn toàn bảo vệ được trẻ em hay không sau khi sự việc bị tố giác?

Cô giáo Lê Nguyễn Chân Nhi và chị Nguyễn Thị Diệu Linh trả lời câu hỏi của các em học sinh

Những thắc mắc, băn khoăn của các em đều được lắng nghe và chia sẻ bằng sự gần gũi, dí dỏm, cởi mở từ các thầy cô giáo và cán bộ địa phương.Từ đó, các em có thể thấy rằng lời nói từ trái tim của các em đã đến với trái tim của các thầy cô và khách mời. Những câu hỏi ngây thơ, hồn nhiên, những  trò chơi dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc, đã khiến cho diễn đàn không chỉ là nơi sẻ chia mong ước của các em mà còn giúp các bậc phụ huynh, thầy cô, nhà trường có những giải pháp hiệu quả trong định hướng giáo dục thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Cuối chương trình ban tổ chức đã trao các phần quà cho các tác phẩm tranh xuất sắc.

Nụ cười tươi tắn trên môi của các em đã khép lại diễn đàn. Hi vọng học sinh Trường TH& THCS Hải Trường  sẽ vững tin hơn nữa trên con đường sắp tới bởi bên cạnh các em luôn có bố mẹ, thầy cô, bạn bè!

Trường TH&THCS Hải Trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết