• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Hải Lăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS BÙI DỤC TÀI HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ RA MẮT THƯ VIỆN THÂN THIỆN ROOM TO READ

Thư viện thân thiện Trường TH&THCS Bùi Dục Tài vừa được khánh thành, đưa vào hoạt động từ 18/ 4/2022

Thư viện nhà trường hoàn thành, trang bị được trên 1700 đầu sách và truyện dành cho thiếu nhi, sách kỹ năng sống, sách về hiểu biết tự nhiên, xã hội.

Thư viện được nhà trường bố trí khoa học, có góc tra cứu, góc vẽ, trò chơi, các giá sách có nhiều chủng loại và sắp xếp bài bản, ngăn nắp; bố trí thời gian theo lớp, theo tiết học để tham gia đọc và trao đổi sách, đảm bảo cho gần 500 học sinh toàn trường đều được tham gia hoạt động tại thư viện… Từ khi thư viện hoạt động, học sinh trong trường rất hứng thú được tham gia các hoạt động của thư viện, phong trào đọc sách của học sinh tăng lên.

 

Thư viện thân thiện Room to Read có nhiều khác biệt so với thư viện truyền thống như được sắp xếp theo hướng mở, thân thiện nhằm khuyến khích học sinh đến với thư viện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng, phù hợp với sở thích và khả năng đọc. Sách được trưng bày trên kệ, được phân loại theo trình độ đọc của học sinh và được dán mã màu. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học và sơn theo từng mã màu tương ứng.

Các đồ vật khác như thảm xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp nhằm tạo ra môi trường đọc thân thiện, cuốn hút học sinh. Ngoài ra, thư viện còn bố trí các góc hoạt động khác nhau như góc trò chơi phát triển ngôn ngữ, góc tra cứu, góc sáng tạo để khuyến khích học sinh đọc nhiều loại sách khác nhau và phát huy tính sáng tạo của các em.

Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972- 01/5/2022), ngày 21/4/2021, Thư viện Trường TH&THCS BÙI DỤC TÀI tham gia tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc huyện Hải Lăng năm 2022.

 

Thông qua hoạt động này nhằm thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách. Đồng thời, tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho các em học sinh cùng những người yêu quý sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng phục vụ cho công tác, học tập và nghiên cứu...

Trường TH&THCS Bùi Dục Tài 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết